Lễ bàn giao trang phục, nhạc cụ và đạo cụ biểu diễn giữa Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và buôn Ko Tam, xã Êa Tu, thành phố Buôn Ma Thuột Thứ Tư, 15-10-2014 / 3:23:46 Chiều Đăng bởi : Văn Hải 617 Lượt xem Ngày 14/10, tại nhà văn hóa cộng đồng […]

Lễ bàn giao trang phục, nhạc cụ và đạo cụ biểu diễn giữa Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và buôn Ko Tam, xã Êa Tu, thành phố Buôn Ma Thuột

Thứ Tư, 15-10-2014 / 3:23:46 Chiều

Đăng bởi : Văn Hải

617 Lượt xem

Ngày 14/10, tại nhà văn hóa cộng đồng Buôn Ko Tam, xã Êa Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, đồng chí Phạm Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng đại diện các Phòng, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Phòng Văn hóa, Thông tin thành phố Buôn Ma Thuột đã đến làm lễ bàn giao trang phục, nhạc cụ và đạo cụ biểu diễn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho buôn Ko Tam trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và đồng bào trong buôn.

Trang phục, nhạc cụ và đạo cụ biểu diễn gồm 01 bộ cồng chiêng Êđê (10 cái chiêng), một cái trống cái cùng với 15 bộ trang phục. Đây là món quà rất thiết thực để hỗ trợ sinh hoạt văn hóa cộng đồng của buôn làng.
Sau khi bàn giao cồng chiêng cho buôn, các nghệ nhân tiếp nhận trang phục và trình tấu các bản nhạc truyền thống của người Êđê với chất lượng âm thanh khá tốt. Nghệ nhân và đông đảo khách tham dự rất phấn khởi.

Lễ ký văn bản giữa Ông Phạm Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL và Bà H’ Yoh Hmok – Trưởng buôn Ko Tam

 

 

 

Ông Y Nguê Mlô già làng buôn Ko Tam cảm động thay mặt nhân dân cám ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng món quà có nhiều ý nghĩa cho tỉnh Đắk Lắk và buôn Ko Tam là buôn vinh dự được nhận món quà này.

Tin, ảnh Văn Hải

Nguồn :

admin